THỨC TỈNH DIỆU KỲ

Logo Detech Coffee

CÀ PHÊ NHÂN XANH

Cà phê nhân xanh là một trong những sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng hiện nay. Bởi để làm ra được những mẻ cà phê chất lượng thì nguồn nguyên liệu đầu vào là vô cùng quan trọng. Detech Coffee luôn không ngừng phấn đấu để trở thành đơn vị sản xuất và xuất khẩu cà phê theo mô hình “từ nông trường đến tách cà phê” chất lượng hàng đầu Việt Nam.

cà phê nhân xanh Detech Coffee
Cà phê nhân xanh Detech Coffee

Bằng niềm đam mê và tình yêu đối với cà phê đặc sản vùng miền Việt Nam. Chúng tôi muốn mang đến cho thị trường sản phẩm cà phê nhân xanh chất lượng. Góp phần nâng cao giá trị cây cà phê Việt Nam trong tương lai.

Thế mạnh hàng đầu của cà phê nhân xanh Detech Coffee

Đa dạng hương vị

Tất cả bắt đầu với những hạt cà phê được lựa chọn kỹ lưỡng ở Sơn La – Vùng đặc sản cà phê của Việt Nam. Với hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành cà phê. Chúng tôi hiểu rằng, mỗi một giống cà, một độ cao khác biệt, một loại đất, một khí hậu, một phương pháp trồng trọt và chăm sóc khác biệt sẽ cho ra hương vị cà phê khác nhau. Và nhiệm vụ của Detech Coffee chính là “KHAI PHÁ” ra tiềm lực của cà phê Việt để cho ra những hương vị cà phê đa dạng vẹn tròn.

Cà phê được hái chín bằng tay, độ chín cao

Cà phê của Detech Coffee được bàn tay của những người nông dân lựa hái chín tự nhiên để mang đến hương vị ổn định nhất qua các mùa. Mặc dù phương pháp này tốn nhiều thời gian, nhưng có thể đảm bảo tính đồng đều của cà phê nhân xanh. Đó là tất cả những gì mà chúng tôi hướng đến. Để ngành cà phê Việt Nam trở nên tốt hơn.

Thế mạnh hàng đầu của cà phê nhân xanh Detech Coffee
Cà phê được hái chín bằng tay, độ chín cao

Quy trình sơ chế tiêu chuẩn

Tại Detech Coffee có 3 phương phát sơ chế thường xuyên được sử dụng đó là sơ chế ướt, sơ chế tự nhiên, sơ chế mật ong.

Quy trình sơ chế tiêu chuẩn

Quy trình sơ chế đều được tiến hành bởi các thợ lành nghề. Có chuyên gia kiểm tra, giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo đủ thời gian, đúng quy trình. Bởi vậy nên những hạt cà phê nhân xanh của Detech Coffee luôn thể hiện được tối đa những đặc tính tốt nhất của giống hạt, đáp ứng nhu cầu của nhà rang xay.

Hệ thống máy móc sàng lọc chất lượng cao

Quả chín được thu về từ nông trường được các anh chị em công nhân Detech sơ chế bằng tay để loại bỏ những cành lá và quả không đạt tiêu chuẩn lượt 1.

Hệ thống máy móc sàng lọc chất lượng cao

Ở lượt 2, những quả chín thu về được đưa vào công nghệ máy sàng, máy kiểm định màu sắc để đảm bảo cho ra những hạt chính xác, có tỷ lệ hạt lỗi thấp, đạt chuẩn chất lượng.

Hệ thống kho bãi đạt tiêu chuẩn bảo quản châu Âu

Hiện nay, để bảo quản cà phê nhân xanh một cách tốt nhất, Detech Coffee trang bị hệ thống kho bãi hiện đại. Pallet được kê thông thoáng khí, tránh nấm mốc, độ ẩm, côn trùng, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn.

Hệ thống kho bãi đạt tiêu chuẩn bảo quản châu Âu

Các phương pháp sơ chế nổi bật tại Detech Coffee

Sơ chế Tự nhiên (Natural)

Sơ chế tự nhiên – là phương pháp sơ chế cà phê được sử dụng phổ biến hiện nay. Theo đó, trái cà phê chín mọng sau khi loại bỏ tạp chất sẽ được phơi trên giàn, thành từng lớp mỏng, đảo trở đều. Quá trình phơi mất khoảng 3 tuần tuỳ điều kiện thời tiết. Với phương pháp sơ chế tự nhiên, hạt cà phê sẽ được lưu giữ đầy đủ những hương vị tự nhiên, trong đó sẽ làm nổi bật vị chocolate, vị trái cây của tách cà phê.

Các phương pháp sơ chế nổi bật tại Detech Coffee
Các phương pháp sơ chế nổi bật tại Detech Coffee

Sơ chế ướt (Washed)

Trái cà phê sau khi thu hái sẽ được đưa vào máy tách vỏ thịt. Sau đó cho vào bồn ngâm để lên men. Và cuối cùng là rửa sạch phần thịt còn lại bám trên vỏ thóc rồi đưa đi phơi. Phương pháp sơ chế ướt tạo ra một phẩm chất hương vị cao hơn cho hạt cà phê. Quá trình lên men giúp bảo tồn tối đa lượng axit trong hạt cà phê nguyên chất. Từ đó giữ lại độ chua đặc trưng tự nhiên của từng loại.

Sơ chế mật ong (Honey)

Nguyên tắc cơ bản của phương pháp này là lựa chọn cà phê chín từ những vườn cây của nông dân và đem xát vỏ bằng máy. Sau đó, hạt cà phê sẽ được rải trên giàn cao. Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và có mái nhựa che chắn. Quá trình phơi mất 20-45 ngày trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Phương pháp sơ chế mật ong làm bật hương vị trái cây, tăng độ đa dạng hương vị của hạt cà phê nhân.

Arabica Catimor – Cà phê nhân xanh số 1 tại  Detech Coffee

Cà phê Catimor còn được gọi là cà phê chè, tên khoa học là Coffee Arabica là giống cà phê lai chéo cà giữa Timor và Caturra (Timor được lai tạo từ cà phê Arabica và Robusta).

Cà phê Catimor có hàm lượng cafein thấp, chỉ khoảng từ 1 đến 2%. Hạt cà phê khi dùng để pha với nước cho ra màu nâu nhạt, sóng sánh vô cùng ấn tượng. Điểm nhấn của loại cafe này đến từ mùi vị đắng gắt hoà với sự nhẹ nhàng, quyến rũ, nồng nàn không thể lẫn vào đâu được.

Các phương pháp sơ chế nổi bật tại Detech Coffee
Các phương pháp sơ chế nổi bật tại Detech Coffee

Đặc biệt, khi cảm nhận kỹ, giống cà phê này còn có vị hơi chua, lôi cuốn, cực kỳ hợp với khẩu vị người uống. Dư vị đọng lại trong cà phê  nồng nàn, có chiều sâu, tạo cảm giác thú vị khó quên.

Là một trong những đơn vị sản xuất cà phê nhân xanh Arabica Catimor Sơn La hàng đầu Việt Nam. Kết hợp với trang thiết bị hiện đại và nhân công chuyên nghiệp. Detech Coffee cam kết sẽ mang đến những mẻ nhân xanh tốt nhất.

03 Cam kết ‘vàng’ tạo nên thương cà phê nhân xanh Detech Coffee

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DETECH COFFEE – THỨC TỈNH DIỆU KỲ

Website: https://detechcoffee.vn/vi/

Hotline CSKH: 098 684 08 08

Fanpage: https://www.facebook.com/detechcoffee

(+84) 986 840 808zalo iconfacebook messager icon