THỨC TỈNH DIỆU KỲ

Logo Detech Coffee

Detech Coffee và hành trình ghi dấu cà phê Việt trên thị trường thế giới

Detech Coffee và hành trình ghi dấu cà phê Việt trên thị trường thế giới

Cà phê Việt chưa được nêu tên trên bản đồ cà phê thế giới

Việt Nam là nhà xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới chỉ xếp sau Brazil với thị phần 14,2%. Thế nhưng nhiều người tiêu dùng quốc tế không biết tới những sản phẩm cà phê của Việt Nam. Việc tìm mua cà phê Việt nguyên bản từ các siêu thị hay cửa hàng cà phê tại nước ngoài cũng khá khó khăn. Nhiều bản đồ cà phê quốc tế không ghi nhận sự hiện diện của cà phê xuất xứ từ Việt Nam. 

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 90% cà phê xuất khẩu từ Việt Nam là cà phê thô. Sau quá trình phối trộn, chế biến và đóng gói, cà phê nước ta xuất hiện trên thị trường dưới tem mác của một thương hiệu quốc tế khác. Người tiêu dùng quốc tế uống cà phê Việt hàng ngày nhưng họ mặc nhiên không biết điều ấy. 


Detech Coffee và  hành trình ghi dấu cà phê Việt trên thị trường thế giới - Ảnh 1.
Hơn 90% lượng cà phê xuất khẩu từ Việt Nam là cà phê thô. (Ảnh: Detech Coffee).

Và càng nghịch lý hơn, ngay tại Việt Nam, nước sở hữu diện tích canh tác và sản lượng cà phê lớn thứ hai thế giới, nhiều người vẫn tiêu thụ một số loại cà phê trộn hương liệu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gây hại sức khỏe.

Sứ mệnh của thương hiệu Việt

Bà Đào Ngọc Anh, nhà sáng lập Detech Coffee, chia sẻ: “Vị trí của nước ta trong chuỗi cung ứng cà phê toàn cầu chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn. Người tiêu dùng trong và ngoài nước chưa nhận thức đúng về vai trò của cà phê Việt. 

Trong thời gian sắp tới, nếu chúng ta không thể tạo dựng thương hiệu cà phê riêng, đậm bản sắc, cà phê Việt Nam rất dễ bị thay thế bởi cà phê châu Phi. Thực tế vấn đề này đã xảy ra và đang gia tăng mỗi năm, khi nhiều quốc gia tại châu lục này tiến hành chủ trương gia tăng sản xuất cà phê giá rẻ nhằm mục tiêu xuất khẩu.” 

Ra đời năm 2012, xuất phát từ niềm đam mê với hạt cà phê Việt Nam, Detech Coffee không ngừng nỗ lực trên hành trình đưa giá trị thật của cà phê tới người tiêu dùng. Với tầm nhìn trở thành đơn vị chế biến, phân phối nội địa, và xuất khẩu cà phê chất lượng cao, Detech Coffee mong muốn đóng góp vào việc nâng cao thương hiệu của cà phê Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Detech Coffee và  hành trình ghi dấu cà phê Việt trên thị trường thế giới - Ảnh 2.
Detech Coffee phát triển mô hình cà phê bền vững với quy trình “Từ nông trường đến tách cà phê”. (Ảnh: Detech Coffee).

Sau hơn 8 năm hoạt động bền bỉ, Detech Coffee vươn lên trở thành đơn vị sản xuất cà phê theo chuỗi khép kín lớn thứ 5 miền Bắc. Doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các chứng chỉ nông nghiệp bền vững và trở thành nhà cung cấp nhân xanh của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nescafe, Starbucks… 

Detech Coffee đồng thời là đối tác của của nhiều hệ thống siêu thị và cửa hàng cà phê trong và ngoài nước như Mỹ, Đức,Trung Quốc, Hàn Quốc, Saudi Arabia, góp phần lan tỏa bản sắc và giá trị nguyên bản của cà phê Việt.

Chinh phục những thị trường khó tính, Detech Coffee lựa chọn cà phê Arabica từ vùng nguyên liệu Sơn La, mảnh đất được ví như thủ phủ cà phê chè tại Việt Nam. Kết hợp với mô hình “Từ nông trường đến tách cà phê”, Detech Coffee đem đến những dòng sản phẩm cà phê Việt chất lượng cao. 

Khác với cà phê thông thường, cà phê Arabica Sơn La sau khi chiết xuất mang màu nâu cánh gián đặc trưng, vị chua thanh, đắng nhẹ và ngọt hậu. Chính vị ngọt lâu cùng hương trái cây phảng phất khiến nhiều người tiêu dùng ưa chuộng loại cà phê này.

Detech Coffee sở hữu thương hiệu cà phê Việt chất lượng cao, cà phê nguyên chất 100%, không độn tẩm phụ gia, hương liệu.

Giá trị không chỉ ở hương vị

Theo Detech Coffee, không chỉ dừng ở hương vị thơm ngon, mỗi hạt cà phê còn chứa đựng những  giá trị xã hội. Công ty được xây dựng dựa trên khát vọng về một cộng đồng cà phê bền vững, đóng góp thiết  thực vì sự phát triển của con người và xã hội. 

Là thành viên sáng lập của Liên Minh Cà Phê Phụ Nữ Việt Nam (IWCA Việt Nam), Detech Coffee mong muốn góp phần cải thiện sinh kế của đồng bào dân tộc thiểu số trong ngành cà phê tại nước ta, đặc biệt là người phụ nữ yếu thế. 

IWCA Việt Nam hỗ trợ trao tặng các giống cà phê mới tới các trang trại do phụ nữ làm chủ; hướng dẫn người nông dân thực hành canh tác, thu hoạch đảm bảo cà phê ở chất lượng tốt nhất. 

Tổ chức đồng thời thúc đẩy kết nối với các công ty du lịch, tạo điều kiện giúp thành viên trong liên minh tham gia kinh doanh. Từ đó, bà con nông dân gia tăng kinh tế, vươn lên làm chủ đời sống và cải thiện sự đại diện của phụ nữ trong ngành công nghiệp cà phê.

Detech Coffee và  hành trình ghi dấu cà phê Việt trên thị trường thế giới - Ảnh 4.
Người phụ nữ là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng cà phê toàn cầu. (Ảnh: Detech Coffee).

IWCA Vietnam là một nhánh của Liên minh Cà phê Phụ nữ Quốc tế, tổ chức đang hoạt động trên 25 quốc gia. Câu chuyện về những người phụ nữ kiên cường đã được lan tỏa khắp thế giới, trở thành nguồn cảm hứng của người tiêu dùng toàn cầu.

Công ty CP Detech Coffee chuyên sản xuất, chế biến, cung cấp và xuất khẩu cà phê Việt thượng hạng, được thành lập từ 2012. Detech Coffee là đối tác quan trọng của hàng trăm đại lý phân phối, cửa hàng cà phê trong và ngoài nước như Mỹ, Đức, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Saudi Arabia… 

https://vietnambiz.vn/detech-coffee-va-hanh-trinh-ghi-dau-ca-phe-viet-tren-thi-truong-the-gioi-20210410080558761.htm

(+84) 986 840 808zalo iconfacebook messager icon