THỨC TỈNH DIỆU KỲ

Logo Detech Coffee

Detech Coffee: Phát triển với mô hình “Từ nông trường đến tách cà phê”

Hành trình phát triển ngành cà phê bền vững với sự góp mặt của nhiều thương hiệu sáng giá, trong đó Detech Coffee đang thể hiện những vai trò tích cực.

Detech Coffee: Phát triển với mô hình “Từ nông trường đến tách cà phê”

Cà phê nguyên bản – Cà phê bền vững

Tại Việt Nam – quốc gia xuất khẩu nhiều cà phê đứng thứ 2 trên thế giới – cây cà phê đã và đang trở thành cây trồng chủ lực của nhiều địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế cao và tạo sinh kế cho hàng trăm nghìn hộ dân. Phổ biến rộng rãi mô hình sản xuất cà phê bền vững đang là vấn đề được quan tâm hơn bao giờ hết. Trong đó, ba nhiệm vụ (1) nâng cao thu nhập và điều kiện sống của người nông dân; (2) giảm chi phí sản xuất, cải thiện chất lượng sản phẩm, đồng thời (3) thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường nắm vai trò chủ đạo.

Detech Coffee được sáng lập để phát triển và khẳng định thương hiệu cà phê Việt. Thương hiệu đã và đang xây dựng mô hình cà phê bền vững về môi trường, xã hội và kinh tế bằng sự hợp tác minh bạch với người nông dân và sự liên kết với khách hàng thông qua trải nghiệm cà phê chất lượng cao. Detech Coffee đặc biệt chú ý cải thiện sinh kế, mức sống và nâng cao vai trò của người phụ nữ trong ngành cà phê tại Việt Nam. 

Tiến hành mục tiêu này, Detech Coffee áp dụng mô hình “Từ nông trường đến tách cà phê” – đưa giá trị nguyên bản của cà phê đến tận tay người tiêu dùng, với sự tham gia của mọi mắt xích trong chuỗi cung ứng. 

Sơn La – Vùng nguyên liệu đầy hứa hẹn

Detech Coffee đã tìm hiểu kỹ nhiều vùng nguyên liệu trên lãnh thổ Việt Nam. Sau khi đã nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng, thương hiệu lựa chọn Sơn La là vùng nguyên liệu chính.

Sơn La sở hữu ưu thế vượt trội về địa hình và thổ nhưỡng tương tự vùng đất Minas Gerais, São Paulo (Brazil). Bao quanh bởi hệ thống núi đồi trùng điệp, Sơn La có khí hậu mát mẻ, biên độ nhiệt trung bình giữa ngày và đêm từ 6-8 độ. Đây là điều kiện lý tưởng để cây cà phê sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Nhiều chuyên gia và các công ty thu mua cà phê thế giới đánh giá cao hương vị cà phê nơi đây nếu được sản xuất đúng quy trình. Cà phê sau khi chiết xuất có màu nâu cánh gián, vị chua thanh, đắng nhẹ và ngọt hậu. Chính vị ngọt lâu và phảng phất hương trái cây, thảo mộc tạo nên hương vị đặc trưng riêng của cà phê Arabica Sơn La được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. 

Detech Coffee: Phát triển với mô hình “Từ nông trường đến tách cà phê” - Ảnh 1.

Detech Coffee thu mua tuyển chọn quả cà phê chín được thu hoạch bằng tay, đạt tỷ lệ quả đỏ lên tới 95%. Để đảm bảo toàn vẹn chất lượng sản phẩm, cà phê chín sau đó sẽ được vận chuyển về HTX để tiến hành sơ chế ngay trong ngày. 

Cùng mục tiêu phát triển ngành cà phê bền vững, nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống của bà con nông dân, Detech Coffee thường xuyên tổ chức những khóa đào tạo, tập huấn trang bị thêm kiến thức về canh tác bền vững cho người nông dân, giúp nâng cao nhận thức và khả năng đánh giá cà phê chất lượng cao. Từ đó, người nông dân đã dần thay đổi thói quen thu hoạch từ hái tuốt sang hái chọn lọc những quả chín để gia tăng giá trị sản phẩm. 

Nhà máy chế biến hiện đại

Được trang bị hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại, nhập khẩu từ châu Âu. Detech Coffee sở hữu quy mô sản xuất lên tới 5000 tấn cà phê Arabica/năm, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng nội địa và quốc tế.

Detech Coffee: Phát triển với mô hình “Từ nông trường đến tách cà phê” - Ảnh 2.

Sử dụng công nghệ rang HotAir nhập khẩu từ châu Âu, Detech Coffee có thể tự động lưu lại thông số, đảm bảo chất lượng, hương vị đồng nhất của cà phê trên từng mẻ rang. Với phương châm lấy cảm nhận của khách hàng là mục tiêu, đội ngũ kỹ thuật viên của Detech Coffee cùng kinh nghiệm lâu năm có thể điều chỉnh các mức độ rang xay khác nhau, dựa trên cách pha và gu thưởng thức của mỗi khách hàng

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cà phê đa dạng của khách hàng, Detech Coffee cho ra mắt thương hiệu: Konnai Coffee – Cà phê chất lượng cao và Cà phê đặc sản. Tất cả các sản phẩm đều được chế biến từ 100% cà phê nguyên chất với sự kết hợp hài hoà giữa cà phê Arabica Sơn La và cà phê Robusta Tây Nguyên, khơi dậy hương vị mộc mạc, đậm đà của cà phê Việt.

Công ty CP Detech Coffee chuyên sản xuất, chế biến, cung cấp và xuất khẩu cà phê Việt thượng hạng, được thành lập từ 2012. Detech Coffee là đối tác quan trọng của hàng trăm đại lý phân phối, cửa hàng cà phê trong và ngoài nước như Mỹ, Đức, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Saudi Arabia…

(+84) 986 840 808zalo iconfacebook messager icon